Những Giấy tờ hành chính mua bán BĐS cần chuẩn bị

Khi chuẩn bị mua bất động sản người mua cần chuẩn bị những giấy tờ hành chính mua bán BĐS cần thiết để giao dịch tiến hành nhanh chóng.

Giấy tờ hành chính mua bán BĐS cần phải có:

Giấy tờ tùy thân của người mua: Bao gồm chứng minh nhân dân, bản chính và bàn sao.

Giấy tờ liên quan: Hộ khẩu (bản chính và bản sao), giấy đăng kí kết hôn(nếu có) và giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân(nếu chưa có kết hôn).

Nếu người mua là ngươi nước ngoài muốn mua đất dự án hoặc căn hộ chung cư thì cần hộ chiếu còn giá trị sử dụng, địa điểm cư trú tạm trú có xác minh.

Trong trường hợp đã kết hôn, vợ chồng cùng đứng tên chung hoặc trường hợp nhiều người góp tiền vào mua để tên sổ chung thì cần cùng nhau kí vào giấy tờ mua bán hoặc hợp đồng có qua công chứng.

Giấy tờ hành chính mua bán BĐS cần chuẩn bị thêm:

Trong trường hợp người mua có ý định vay ngân hàng tiền mua căn hộ hoặc nhà lẻ thế chấp bằng chính tài sản đó thì cần thêm các loại giấy tờ sau: giấy chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động từ 2 năm trở lên, giấy chứng nhận tài sản thế chấp,…

Cuối cùng, khi hoàn tất những giấy tờ hành chính thì cần phải đến đóng thuế và nộp phí trước bạ. Đây cũng coi là loại giấy tờ được bổ sung thêm vào giấy tờ đẻ tránh trường hợp rắc rối về sau khi đã thông qua các cơ quan Nhà nước.